Bài thuốc trị hôi nách bằng đông y

0
1398
Bài thuốc thị hôi nách dân gian của Đào Ẩn Cư
Bài thuốc thị hôi nách dân gian của Đào Ẩn Cư
Hôi nách theo tây y học là do những loại vi khuẩn dưới da phân hủy protein trong mồ hôi. Nhưng theo đông y, thì hôi nách là do tỳ vị hư gây nên, do vậy chúng ta có các bài thuốc trị hôi nách từ đông y rất độc đáo.

Theo đông y tỳ vị hư ( lá lách yếu) sẽ gây ra việc toàn thân đổ mồ hôi. Đặc biệt nhất là mồ hôi ở các vùng nách, chân, tay. Do vậy sử dụng các bài thuốc trị hôi nách nhằm giúp tỳ vị khỏe, nhờ thế mà giảm được hiện tượng toát mồ hôi, giúp dễ dàng loại bỏ mùi hôi nách.

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách đã được lưu truyền từ lâu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài thuốc chữa bệnh hôi nách bằng thuốc nam và thuốc bắc.

Bài thuốc trị hôi nách của danh y Đào Ẩn Cư

Đào Ẩn Cư được coi là một trong những danh y nổi tiếng Trung Quốc. Ông đã đưa ra bài thuốc gia truyền trị hôi nách tận gốc bằng các vị thuốc. Bao gồm: thanh mộc hương, hoắc hương, hồ phần, mẫu đinh hương.

Bài thuốc thị hôi nách dân gian của Đào Ẩn Cư
Bài thuốc thị hôi nách dân gian của Đào Ẩn Cư

Bạn chỉ cần thực hiện bằng cách mỗi lần lấy 30g các vị thuốc này sau đó nghiền nhỏ, bỏ vào vải bọc, sau đó úp vào nách liên tục trong nhiều giờ. Bạn có thể sử dụng túi bọc trong khoảng từ 10 – 15 ngày, sau đó thay thuốc mới. Cứ làm như vậy trong một thời gian dài. Các chất bột hương sau khi thấm vào tuyến mồ hôi sẽ giúp khử khuẩn và làm cho mùi hôi biến mất. Đây là một bài thuốc gia truyền trị hôi nách rất hữu hiệu.

Bài thuốc trị hôi nách của đông y Dịch Hương Tán

Với bài thuốc chữa bệnh hôi nách của Dịch Hương Tán chúng ta lấy 30g sinh long cốt, 6g hồng phấ, 10g mộc hương, 15g mật đà tăng, 10g bạch chỉ, 3g băng phiến. Dùng cối tán nhỏ thành bột, sau đó bọc bằng vải và bịt quanh vùng nách. Bài thuốc đông y trị hôi nách này sẽ giúp hút sạch các mồ hôi, khử khuẩn làm cho vùng nách được thông thoáng. Bạn cũng thực hiện thay thuốc khi đã hết mùi.

Bài thuốc trị hôi nách đông y Dịch Hương Tán
Bài thuốc trị hôi nách đông y Dịch Hương Tán

Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc nam

Bên cạnh đông y, chữa bệnh hôi nách bằng thuốc nam cũng được nhiều người đánh giá cao. Trong đó nổi tiếng nhất là bài thuốc của Thiên Kim Phương bao gồm các vị thuốc: tân di, tế tân, cảo bản, đỗ hành, xuyên khung.

Bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc nam Thiên Kim Phương

Các vị thuốc này bạn có thể lấy 4g mỗi vị ngâm nở một đêm, sau đó sắc lấy nước sền sệt bỏ vào tủ lạnh. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy thoa lên nách để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Kết hợp với những bài thuốc chữa hôi nách này là bạn có thể thực hiện chế độ ăn nhiều ra củ và uống đủ nước mỗi ngày.

Các bài thuốc chữa hôi nách này có thể có tác dụng khi bạn thực hiện đều đặn và kiên trì. Tuy nhiên cũng chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể chữa trị tận gốc được. Do vậy để có một phương pháp chữa hôi nách triệt để thì chúng ta cần phải có giải pháp hữu hiệu hơn.

Chữa hôi nách công nghệ cao bằng phương pháp nào?

Thẩm mỹ viện Phú Xuân là một trong những địa điểm thực hiện thành công việc trị hôi nách dứt điểm.  Bằng các phương pháp cắt tuyến hôi nách và nội soi hút tuyến hôi nách sẽ giúp bạn có thể xóa bỏ hôi nách vĩnh viên. Các phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia có kỹ thuật cao, được đào tạo bài bản từ các nước có nền thẩm mỹ tiên tiến. Vì vậy ngoài việc dùng các bài thuốc chữa hôi nách thì chúng ta có thể thực hiện bằng các phương pháp công nghệ cao tại Phú Xuân.

Mọi ý kiến thắc mắc về bài thuốc trị hôi nách, quý khách hàng có thể gọi vào số hotline 094 681 7777 để được tư vấn miễn phí. Hoặc có thể gặp trực tiếp các chuyên gia thẩm mỹ viện Phú Xuân tại số 77, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

Tin đào tạo Nail liên quan khác

Khách hàng quan tâm khác

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS